IP TĨNH VNPT CẦN THƠ

Địa chỉ IP tĩnh là gì ? GÓI IP TĨNH VNPT CẦN THƠ

IP TĨNH VNPT CẦN THƠ

Nếu bạn là người hay sử dụng internet thì thuật ngữ “địa chỉ IP” chắc chắn bạn đã nghe đâu đó khá nhiều. Và địa chỉ IP là gì? Nó tiết lộ những thông tin gì? Có những loại địa chỉ IP nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

IP TĨNH VNPT CẦN THƠ

Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP là thuật ngữ được viết tắt bởi từ Internet Protocol (giao thức Internet). Địa chỉ IP là địa chỉ đơn nhất, nó giúp các thiết bị điện tử kết nối với nhau trên mạng internet

Nói đơn giản là như thế này, địa chỉ IP nó như địa chỉ nhà của bạn (Số nhà, số ngõ, phường, thành phố…) để mọi người có thể tìm và đến được.

Cấu trúc một địa chỉ IP

  • Địa chỉ IPv4 : IPv4 sử dụng 32 bit để mã hóa dữ liệu theo dạng: EFG.HIJ.KMN.OPQ (ví dị địa chỉ IP của capquangviettel.vn là: 103.1.208.205). Các số sẽ được người thiết lập mạng hoặc thiết bị Modem liên quan gán cho. Tuy nhiên, do sự phát triển internet quá nhanh nên địa chỉ IPv4 đang dần cạn kiệt, thời gian chỉ tính bằng tháng. Để khắc phục được vấn đề này, các nhà cung cấp dịch vụ đã xây dựng liên giao thức IPv6
  • Địa chỉ IPv6: được mã hóa 128bit, số lượng địa chỉ IP mà IPv6 có thể cung cấp là con số rất lớn lên tới (4*10^4)^4 (4 tỷ mũ 5). Với lượng khổng lồ như vậy, IPv6 có thể đảm bảo cung cấp lượng IP trong thời gian rất dài trên toàn thế giới. Nhưng quá trình triền khai IPv6 cũng đang gặp khó khăn do sai khác về cấu hình cho các thiết bị sử dụng IPv4 trước đây. Hiện tại, ở Việt Nam IPv6 đang thử nghiệm và đưa vào khai thác trong năm nay.

Tìm hiểu về IP tĩnh và IP động

IP tĩnh là gì?

IP tĩnh là địa chỉ IP cố định được dành riêng cho một người, hoặc nhóm người sử dụng mà thiết bị kết nối đến Internet của họ luôn luôn được đặt một địa chỉ IP. Thông thường IP tĩnh được cấp cho một máy chủ với một mục đích riêng (máy chủ web, mail…) để nhiều người có thể truy cập mà không làm gián đoạn các quá trình đó. Khi bạn đăng ký lắp đặt cáp quang Vnpt gói cước cho doanh nghiệp, bạn sẽ được cung cấp riêng một địa chỉ IP tĩnh

IP động là gì?

Trái với địa chỉ IP tĩnh, IP động sẽ thay đổi khi thiết bị Modem bị khởi động lại. IP động là giải pháp tạm thời khi IPv4 đang rất khan hiếm, nó sẽ luân phiên sử dụng trên mạng Internet. Với khách hàng là cá nhân, hộ gia đình thường sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ Internet triển khai IP động.

———————————————–

Như vây, chúng ta đã tìm hiểu được địa chỉ IP là gì, hiểu được IPv4 và IPv6, phân biệt được IP tĩnh và IP động. Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet cáp quang tốc độ cao với chi phí Vô Cùng hợp lý chỉ từ 124.000đ/tháng bạn hãy xem khuyến mại lắp đặt internet cáp quang Vnpt tại đây:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *